ส่วนประกอบหลักที่สำคัญของ E-Marketplace

 

 

เพื่อให้รูปแบบการทำงานของระบบ อีโคซิสเต็ม ทำงานได้แบบสมบูรณ์ และครบถ้วนที่สุด e-Marketplace นั้นจะต้องมีองค์ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

โครงสร้างพื้นฐาน : ซึ่งในส่วนนี้ เป็นส่วนสำคัญหรือส่วนหลักที่ทำให้ตลาดการซื้อขายแบบ e-Marketplace นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ โดยประกอบไปด้วย โครงสร้างในด้านระบบ network และมีโครงสร้าง(Structure)พื้นฐานของตัวระบบ (System) ทั้งระบบที่เหมือนเป็น back end ของบริษัทเรา และระบบที่มีการใช้ติดต่อสื่อสารของบริษัท (Company) กับพันธมิตร ซึ่งจะต้องมีการเชื่อมโยงติดต่อการทำงานในระบบต่างๆ ให้เข้าด้วยกัน และต้องทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัยและทำให้สามารถทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ได้ด้วย

ซึ่งในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานนี้ที่เกี่ยวกับการให้บริการ (Service) จะต้องมีระบบในการที่ใช้ดูแลและบริการต่อลูกค้า ระบบที่ใช้ในการจัดการและมีการตรวจประสิทธิภาพการดำเนินงานส่วนของภายใน e-Marketplace เพื่อเรานั้นจะได้ให้การบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องโดยตลอดเวลา ไม่เกิดปัญหา และสามารถไปปรับปรุงส่วนของการทำงานภายใน e-Marketplace ได้ นอกจากนั้นจะต้องมีส่วนที่เป็นข้อมูลและคอมมูนิตี้ชุมชนให้กับลูกค้าได้ เพื่อที่จะให้ e-Marketplace ของพวกเรากลายเป็นPortal ให้สำหรับลูกค้า

 

 

Credit : idis.ru

 374
ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
1768 ผู้เข้าชม
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
1817 ผู้เข้าชม
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
1861 ผู้เข้าชม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
1821 ผู้เข้าชม
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
2056 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์