ส่วนประกอบหลักที่สำคัญของ E-Marketplace

 

 

เพื่อให้รูปแบบการทำงานของระบบ อีโคซิสเต็ม ทำงานได้แบบสมบูรณ์ และครบถ้วนที่สุด e-Marketplace นั้นจะต้องมีองค์ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

โครงสร้างพื้นฐาน : ซึ่งในส่วนนี้ เป็นส่วนสำคัญหรือส่วนหลักที่ทำให้ตลาดการซื้อขายแบบ e-Marketplace นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ โดยประกอบไปด้วย โครงสร้างในด้านระบบ network และมีโครงสร้าง(Structure)พื้นฐานของตัวระบบ (System) ทั้งระบบที่เหมือนเป็น back end ของบริษัทเรา และระบบที่มีการใช้ติดต่อสื่อสารของบริษัท (Company) กับพันธมิตร ซึ่งจะต้องมีการเชื่อมโยงติดต่อการทำงานในระบบต่างๆ ให้เข้าด้วยกัน และต้องทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัยและทำให้สามารถทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ได้ด้วย

ซึ่งในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานนี้ที่เกี่ยวกับการให้บริการ (Service) จะต้องมีระบบในการที่ใช้ดูแลและบริการต่อลูกค้า ระบบที่ใช้ในการจัดการและมีการตรวจประสิทธิภาพการดำเนินงานส่วนของภายใน e-Marketplace เพื่อเรานั้นจะได้ให้การบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องโดยตลอดเวลา ไม่เกิดปัญหา และสามารถไปปรับปรุงส่วนของการทำงานภายใน e-Marketplace ได้ นอกจากนั้นจะต้องมีส่วนที่เป็นข้อมูลและคอมมูนิตี้ชุมชนให้กับลูกค้าได้ เพื่อที่จะให้ e-Marketplace ของพวกเรากลายเป็นPortal ให้สำหรับลูกค้า

 

 

Credit : idis.ru

 460
ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์