B2BThai ต่างจาก Google อย่างไร ?

 

B2BThai คือ B2B E-Marketplace สำหรับ SME ไทย

ซึ่งเปรียบเสมือนห้างสรรพสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลบริษัทและข้อมูลสินค้าของธุรกิจ SME มากกว่า 7,000 บริษัท จึงเป็นตลาดแห่งการซื้อขายสำหรับธุรกิจสู่ธุรกิจในรูปแบบ B2B (Business to Business) อย่างแท้จริง 

 

B2BThai คือ แหล่งรวบรวมข้อมูลสินค้า

ข้อมูลผู้ขาย ข้อมูลผู้ซื้อ และข้อมูลทางธุรกิจมากมาย เป็นตลาดเฉพาะ สำหรับการทำธุรกิจ และเป็นตลาดเฉพาะสำหรับบุคคลที่ต้องการเข้ามาค้นหาสินค้า รายการซื้อ และดำเนินการติดต่อ ซื้อ - ขาย เหมือนเป็นห้างใหญ่ ที่ผู้ซื้อสามารถเข้ามาเดิน เลือกคัดสรรสินค้า และติดต่อซื้อขายกันได้ อีกทั้งผู้ซื้อยังสามารถ ประกาศความต้องการสินค้า เพื่อให้ผู้ขายเสนอขายได้อย่างง่ายดาย

 

B2BThai ต่างจาก Google เพราะ 

Google คือ เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ ที่รวบรวมข้อมูลมากมาย ไม่เฉพาะเจาะจงในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ค้นอะไรก็เจอ เพราะเป็นการเลือกแสดงผลจาก Keyword ที่กรอกค้นหานั่นเอง

 

Google คือ Search Engine ระดับโลก

ไม่ใช่เว็บ E-marketplace ที่ใช้เพื่อทำการซื้อ-ขายออนไลน์แต่อย่างใด

 

 940
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อน ปี 2549 : จุดเริ่มต้น โปรซอฟท์ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ หนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่างๆ ...
1445 ผู้เข้าชม
ชื่อเว็บไซต์ B2BThai.com เป็นชื่อที่สื่อความหมายที่ดีมากเพราะเป็นส่วนประสมของคำว่า Business- to-Business + Thai แล้วกลายมาเป็น B2BThai.com
1107 ผู้เข้าชม
Cloud Computing คือ ระบบเก็บข้อมูลที่นำเอาข้อมูลทั้งหมดขึ้นไปเก็บไว้บนระบบอินเทอร์เน็ต หรือเรียกง่ายๆ ว่าเก็บข้อมูลไว้บนอากาศ ที่สามารถเรียกออกมาใช้งานได้ตลอดเวลาที่เราต้องการ
2054 ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
1877 ผู้เข้าชม
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
1920 ผู้เข้าชม
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
1960 ผู้เข้าชม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
1916 ผู้เข้าชม
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
2155 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์