B2BThai ต่างจาก Google อย่างไร ?

 

B2BThai คือ B2B E-Marketplace สำหรับ SME ไทย

ซึ่งเปรียบเสมือนห้างสรรพสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลบริษัทและข้อมูลสินค้าของธุรกิจ SME มากกว่า 7,000 บริษัท จึงเป็นตลาดแห่งการซื้อขายสำหรับธุรกิจสู่ธุรกิจในรูปแบบ B2B (Business to Business) อย่างแท้จริง 

 

B2BThai คือ แหล่งรวบรวมข้อมูลสินค้า

ข้อมูลผู้ขาย ข้อมูลผู้ซื้อ และข้อมูลทางธุรกิจมากมาย เป็นตลาดเฉพาะ สำหรับการทำธุรกิจ และเป็นตลาดเฉพาะสำหรับบุคคลที่ต้องการเข้ามาค้นหาสินค้า รายการซื้อ และดำเนินการติดต่อ ซื้อ - ขาย เหมือนเป็นห้างใหญ่ ที่ผู้ซื้อสามารถเข้ามาเดิน เลือกคัดสรรสินค้า และติดต่อซื้อขายกันได้ อีกทั้งผู้ซื้อยังสามารถ ประกาศความต้องการสินค้า เพื่อให้ผู้ขายเสนอขายได้อย่างง่ายดาย

 

B2BThai ต่างจาก Google เพราะ 

Google คือ เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ ที่รวบรวมข้อมูลมากมาย ไม่เฉพาะเจาะจงในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ค้นอะไรก็เจอ เพราะเป็นการเลือกแสดงผลจาก Keyword ที่กรอกค้นหานั่นเอง

 

Google คือ Search Engine ระดับโลก

ไม่ใช่เว็บ E-marketplace ที่ใช้เพื่อทำการซื้อ-ขายออนไลน์แต่อย่างใด

 

 1013
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อน ปี 2549 : จุดเริ่มต้น โปรซอฟท์ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ หนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่างๆ ...
ด้วยปณิธานและจุดมุ่งหมายอันแน่วแน่ที่มุ่งมั่นส่งเสริมและช่วยเหลือธุรกิจ SME ไทย ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ ด้วยเครื่องมือแห่งโลกธุรกิจไร้พรหมแดน
ระบบ Search อัจฉริยะ (Intelligent Search) คือ ระบบที่สามารถเรียกดูข้อมูลได้ตามความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งาน

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์