วิธีการใช้เทคโนโลยีมือถือในการปรับปรุงการขายและการตลาด

 

 

บริษัทที่มีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ จะนำการตลาดและการขายมาอยู่ร่วมกัน บริษัทที่มีวิธีการดำเนินการที่ดีที่สุด หรือมีการตลาดที่สอดคล้องกับฝ่ายขาย จะมีการเติบโตโดยเฉลี่ยประมาณ 20% ในเรื่องของรายได้ประจำปี และเมื่อนำมาเทียบกับองค์กรที่มีความล้าหลังการเติบโตจะลดลงถึง 4 % ตามการวิจัยของ Aberdeen นอกจากนี้บริษัทที่มีรายงานการจัดตำแหน่งที่สมบูรณ์จะทำให้เป้าหมายรายได้ของเขาเพิ่มขึ้น 66% เมื่อเทียบกับบริษัทที่ไม่มีรายงานการจัดตำแหน่งจะเพิ่มขึ้นเพียง 41% ตามการศึกษาของ Demand Metric

อย่างไรก็ตาม ในสภาพแวดล้อมที่รวดเร็วในปัจจุบัน การรักษาทีมขายให้มีความทันสมัยและสอดคล้องกับการตลาดนั้น มักจะต้องใช้วิธีที่รุนแรงกว่าที่เคย แต่ยังพอมีความหวัง  นั่นคือ การนำเทคโนโลยีมือถือเข้ามาช่วย ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ในการสนับสนุนการจัดตำแหน่งทางการตลาดและการเพิ่มยอดขาย  23% ของบริษัทที่มีโควตาการขายเพิ่มขึ้น เมื่อใช้กลยุทธ์เคลื่อนย้ายการขายตามคำกล่าวของ Aberdeen และบริษัทที่มีการใช้แอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือมีอัตราความก้าวหน้าถึง 26% ตามการสำรวจในกลุ่มชาวอมเมริกันที่ผ่านมา ด้วยจำนวนที่เพิ่มขึ้นในการใช้โทรศัพท์มือถือของพนักงาน นักการตลาดจึงคิดวิธีในการตอบกลับของแผนกให้มีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนความต้องการของทีมงานขาย

ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโดยการสนับสนุนการขายให้ดีขึ้น

ผู้ซื้อจะได้รับการควบคุมวงจรการขายกับทรัพยากรออนไลน์ที่ไม่จำกัด ซึ่งในตอนนี้จะดูเหมือนว่าผู้ซื้อจะมีอำนาจมากกว่าผู้ขายในหลายกรณี ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพนักงานขายที่จะเตรียมไว้สำหรับการรับโทรศัพท์ของพวกเขา การประชุมนำเสนอหรือการเจรจาต่อรองที่มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับลูกค้า บริษัทและการตลาด แต่พนักงานขายมักจะไม่สามารถหาวัสดุที่พวกเข้าต้องการได้ง่ายและรวดเร็ว

การตลาดและกลยุทธ์แบบดั้งเดิมยังขาดความสามารถในการรับมือกับความท้าทายเหล่านี้อยู่ จึงทำให้โอกาสและรายได้หายไป แต่นักการตลาดก็สามารถใช้เทคโนโลยีมือถือที่สามารถช่วยให้พนักงานขายมีข้อมูลเนื้อหาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมในขณะที่มีการการเปลี่ยนแปลงและการขายที่เพิ่มขึ้น ทำให้ข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ราคา สินค้าคงคลัง และการสาธิตการใช้งานจากระยะไกล สิ่งเหล่านี้ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย และทันเวลาเมื่อพวกเข้าต้องการมากที่สุด พนักงานขายสามารถทำการขายได้อย่างรวดเร็ว โดยพวกเขาจะได้รับข้อมูลที่สำคัญในการย้ายลูกค้าผ่านขั้นตอนในแต่ละวงจร ซึ่งจะทำให้การขายของเขาดูโดดเด่นจากคู่แข่ง

สร้างระบบสนับสนุนความรู้ที่ทีมงานขายต้องใช้จริง

การฝึกอบรมแบบดั้งเดิม 80% ของสิ่งที่พนักงานได้เรียนรู้มักจะถูกลืมภายในเวลา 30 วัน ถ้าหากสิ่งที่อบรมมานั้นไม่ได้สอดแทรกและใช้อยู่ในการทำงานประจำวัน ในทำนองเดียวกันตัวแทนจากระยะไกลต้องมีการเชื่อมข้อมูลความรู้กับอีกคนหนึ่งในพื้นที่เขตข้อมูล เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กันและกัน ซึ่งเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ทันสมัยจะมีแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์และมีคุณภาพให้

เทคโนโลยีจะช่วยให้เราสร้างห้องสมุดเคลื่อนที่ ที่คลอบคุลมรอบด้านในเรื่องของการขายและการตลาดที่ง่ายในการเข้าถึงทุกความต้องการที่จะรองรับการติดต่อลูกค้าแบบรวดเร็ว

เพิ่มเติม : เทคโนโลยีมือถือจะต้องสามารถแจ้งเตือน และมีการปรับปรุงให้ทันสมัยอู่เสมอ เช่นเดียวกับการส่งข่าวสารและข้อมูลของบริษัทที่จะสามารถช่วยให้ธุรกิจชนะคู่แข่งได้ เช่น บริษัท Playbooks ที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการรับรองลูกค้า

ใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อเพิ่มผลผลิตทางการตลาด

นักการตลาดจะดิ้นรนเพื่อให้เขาได้รับข้อเสนอที่เหมาะสมและการดำเนินการจากพนักงานขายในสิ่งที่เป็นประโยชน์ระหว่างวงจรการขาย ในขณะที่พวกเขาจะทำการขับเคลื่อนออกแบบเนื้อหาที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้ เพราะฝ่ายขายไม่สามารถหาเนื้อหาหรือทราบเนื้อหาในสิ่งพวกเขาต้องการใช้ในกระบวนการขาย  เมื่อมีการเปิดใช้เครื่องมือการขายที่โทรศัพท์มือถือจะมีการดำเนินการอย่างถูกต้อง การตลาดสามารถได้รับข้อมูลการขายในเชิงลึกในส่วนที่ได้รับการใช้งานมากที่สุด และพวกเขาสามารถรวบรวมแบบตอบรับจากการแสดงความคิดเห็นและการจัดอันดับ เช่น ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันจะเชื่อมโยงการสนทนาระหว่างสองหน่วยงาน ช่วยให้การตลาดเอาเวลาไปมุ่งเน้นกับส่วนที่สำคัญจริง ๆ ความสามารถในการติดตาม และการสนับสนุนกิจกรรมนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จในที่สุด และสามารถช่วยตัดวงจรการขายโดยเปิดใช้งานการตลาดเพื่อสนับสนุนตัวแทนที่ดีกับข้อมูลในเวลาที่เหมาะสม

วันนี้เครื่องมือการขายทางโทรศัพท์มือถือจะเปิดใช้งานด้วยวิธีการที่ใหม่ และดีกว่าสำหรับการตลาด เพื่อสนับสนุนพนักงานขายในการติดต่อกับลูกค้า ทีมงานหลายคนกำลังเพ่งเล็งไปยังเทคโนโลยีการขายที่เปิดการใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ และพร้อมที่จะลดช่องว่างระหว่างการขายกับการตลาด การใช้เทคโนโลยีดังกล่าวจะเป็นการกำหนดลักษณะของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในอนาคตได้

การปรับปรุงเนื้อหาจะทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ง่ายตามความต้องการ ช่วยให้ทีมขายสามารถเชื่อมโยงกับเนื้อหาที่เป็นปัจจุบัน เพื่อให้พวกเขาสามารถขายได้ทุกที่ทุกเวลา

เพิ่มเติม : การนำเสนอความสามารถในการจับภาพข้อมูลและติดตามการเคลื่อนไหว จะช่วยให้นักการตลาดมีความเข้าใจในสิ่งที่พนักงานต้องทำ เพื่อให้ทีมการตลาดสามารถมุ่งเน้นกิจกรรมในการใช้ทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

 

Credit : Marketingprofs.com

 308
ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
1767 ผู้เข้าชม
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
1817 ผู้เข้าชม
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
1861 ผู้เข้าชม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
1820 ผู้เข้าชม
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
2056 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์