ความสะดวกสบายของ E-Marketplace

ความสะดวกสบายของ E-Marketplace

 

 

เป็นการรวมเอา Internet หรือ Electronic นำมาจัดการเพื่อสร้าง พื้นที่ในการขายสินค้าจัดสรรค์ให้เป็นแหล่งรวมสินค้า บริการ ร้านค้ามากมายไว้รวมกัน เหมือนกับเป็นตลาดสด  ตลาดนัด หรือ ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการค้าขายระหว่าง B2B, B2C หรือถ้าเปรียบง่ายๆ คือ Shopping Mall ทำให้ผู้ซื้อ และผู้ขายได้มาเจอกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเลือกหรือสั่งซื้อสินค้าถึงสถานที่จริง ไม่ต้องใช้พนักงานขาย (salesman) หรือเดินไปตามบ้านเพื่อแจกใบโบรชัวร์ฯ แต่สามารถอยู่ที่บ้าน หรือสถานที่ๆ มีสัญญาน Internet และ เครื่องมือสื่อสาร ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อ หรือขายสินค้าได้ และยังเป็นการง่ายในการต่อรองราคาและจำนวนสินค้า ระหว่างผู้ขาย กับผู้ซื้อได้อีกด้วย 

 

 

Credit : magazine

 495
ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์