การปรับตัวในยุค Technology Disruption

การปรับตัวในยุค Technology Disruption

                  เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีอิทธิพลในปัจจุบันนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการเปลี่ยนแปลงด้านอินเทอร์เน็ตไร้สาย เทคโนโลยีที่เข้ามาใช้ในการวิเคราะห์ การประมวลผล ในยุคปัจจุปันจึงจำเป็นที่จะต้องพึ่งเครื่องมือทางด้านIT และเครือข่าย Network

                 ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (computer network)  คือ ระบบที่มีคอมพิวเตอร์อย่างน้อยสองเครื่องเชื่อมต่อกัน
โดยใช้สื่อกลางและสามารถสื่อสารข้อมูลกัน
ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูล
ซึ่งกันและกันได้  นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในเครือข่ายร่วมกันได้
เช่น เครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ ฮาร์ดดิสก์ เป็นต้น            

                 จากยุคสมัยและสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มีผลต่อการทำการตลาดที่ต้องพึ่งพาความก้าวหน้าของเทคโนโลยี อีกหนึ่งประเด็นที่น่าจับตามองที่สามารถส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่มการแพทย์สามารถเพิ่มศักยภาพในการยกระดับทางด้านการปฏิบัติงาน คือการปรับตัวในยุค Technology Disruption เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพสู่มิติใหม่ๆ แก้ปัญหาข้อจำกัดด้านการกระจุกตัวของบุคลากรทางการแพทย์ และปัจจุบันมีธุรกิจฟิตเนสออนไลน์สามารถเติบโตในวิกฤตนี้ได้ เพราะตอบโจทย์ผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ ทั้งการออกกำลังกายเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ อีกทั้งรวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์(Shopping Online) ธุรกิจผลิตบรรจุภัณฑ์ส่งให้ร้านอาหาร ที่กำลังเติบโตผ่านบริการเดลิเวอรี่ ด้วยวิกฤตโควิด-19 ผู้บริโภคและองค์กรต่างๆ จำต้องเปิดรับและเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ เร็วขึ้น ต้องบอกว่า Disruptive Technology คือหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดประโยชน์แก่หลายๆธุรกิจ

 

 

Credit :  เครือข่ายคอมพิวเตอร์เบื้องต้น sites.google.com

          : sentangsedtee.com

 


   อุปกรณ์Network – คอมพิวเตอร์,ฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์(Software)

 92
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

บรรจุภัณฑ์อาหารมีการเติบโตขึ้นมาก โดยเติบโตมากที่ Single Use Food Containers หรือภาชนะบรรจุอาหารเพื่อนำมารับประทานที่บ้าน ซึ่งใช้กันมากในธุรกิจอาหารเดลิเวอรี เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคต่างหันมาพึ่งพิงและใช้ช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น
การแพร่ระบาดของ COVID-19 หลายธุรกิจได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่ก็จะมีบางธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากการแพร่ระบาดของ COVID-19 เช่นธุรกิจอุปกรณ์ทางการแพทย์ ธุรกิจอุปกรณ์Network ธุรกิจอุปกรณ์กีฬา ธุรกิจผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและบริการขนส่งเดลิเวอรี่
บรรจุภัณฑ์ คือสิ่งที่ห่อหุ้ม หรือใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ ที่มีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจทุกประเภท เพราะนอกจากใช้เพื่อการขนส่งจากแหล่งผลิตหรือจำหน่ายไปยังผู้บริโภค

ข่าวล่าสุด

โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thai-BISPA วันนี้เสมือนลมใต้ปีกของภาคธุรกิจไทย ที่จะขับเคลื่อนสู่การผลักดันให้เกิดการผลักดันของภาคธุรกิจแบบ B2B ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ขับเคลื่อนไปกว่า 500 ล้านบาท และในปีนี้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้ได้มากว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน
2375 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง B2B MARKETING, CRM & KEY ACCOUNT MANAGEMENT วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2556
2102 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
3233 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
3003 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thaitrade.com จับมือ 3 พันธมิตรเว็บ B2B ยักษ์ใหญ่ Alibaba.com, Tradeindia.com และ Tradekorea.com เดินหน้าจัดกิจกรรมต่อเนื่องผลักดันผู้ส่งออกไทยขยายตัวในตลาดโลก
1925 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์