THAITRADE.COMจับมือ3พันธมิตร B2B เดินหน้าดันสินค้าไทยโตตลาดโลก

THAITRADE.COMจับมือ3พันธมิตร B2B เดินหน้าดันสินค้าไทยโตตลาดโลก

 

 

Thaitrade.com จับมือ 3 พันธมิตรเว็บ B2B ยักษ์ใหญ่ Alibaba.com, Tradeindia.com และ Tradekorea.com เดินหน้าจัดกิจกรรมต่อเนื่องผลักดันผู้ส่งออกไทยขยายตัวในตลาดโลก

นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดใน การทำงานร่วมกันระหว่าง Thaitrade.com กับ Alibaba.com, Tradeindia.com และ Tradekorea.com ว่าทาง Thaitrade.com ได้นำสมาชิกผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมใหญ่ที่ทาง 3พันธมิตรจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ ผู้ส่งออกไทยได้ประชาสัมพันธ์สินค้า และพบกับผู้ซื้อจากตลาดต่างๆ ทั่วโลกในทันที

“Alibaba.com ได้จัด Big buyer business matching ซึ่งช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อระดับวีไอพี เช่นห้างสรรพสินค้า รายใหญ่ที่มีสาขาทั่วโลกสนใจเจรจาธุรกิจกับผู้ขายบน Thaitrade.com เพื่อคัดสรรสินค้าแฟชั่นและเสื้อผ้าสำเร็จรูปสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก ไปจำหน่ายในตลาดฝรั่งเศส และยุโรปตะวันออก ซึ่ง Thaitrade.com ได้นัดหมายสมาชิกผู้ขายคุณภาพ เพื่อเจรจากับผู้ซื้อในต้นเดือนกรกฎาคม”

“ในขณะที่ Tradeindia.com ได้ขอสัมภาษณ์ผู้บริหารของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์ Thaitrade.com และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำการค้าระหว่างไทย-อินเดียแก่กลุ่มเป้าหมายนักธุรกิจในตลาดอินเดีย ผ่านสื่อ SME Times Magazine และเว็บไซต์ในเครือ นอกจากนี้ ทั้งสองเว็บไซต์ยังมีแผนจัดงานสัมมนาร่วมกัน เพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจระหว่างไทย-อินเดีย โดยเน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจอินเดียโดยเฉพาะอย่างยิ่งเอสเอ็มอี ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองมุมไบ อินเดีย ในช่วงงาน Thailand Week ระหว่างวันที่ 22 – 24 สิงหาคม 2556 ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจในหลากหลายสินค้าอีกด้วย”

“Tradekorea.com และ Thaitrade.com ได้แลกเปลี่ยนทำการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ของกันและกัน และเผยแพร่ข่าวสารให้แก่สมาชิกรวมกันหลายหมื่นราย ทั้งในลักษณะการแลกเปลี่ยน link ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ผ่านระบบ EDM และแบนเนอร์ ทั้งยังมีแผนจัดกิจกรรม การตลาด เพื่อสร้างความสัมพันธ์ และเสริมศักยภาพในการขยายตลาดระหว่างนักธุรกิจไทย-เกาหลี รวมทั้งเจาะตลาดสู่สากลไปด้วยพร้อมๆ กัน โดยจะร่วมกันจัดงานแสดงสินค้าบนโลก ไซเบอร์ (Co-host Online Exhibition) ที่พร้อมแสดงสินค้าคุณภาพหลากหลายประเภทแบบไม่มีวันหยุด 24/7 ซึ่งคาดว่าจะจัดกิจกรรมนี้ได้ภายในไตรมาสที่ 4ของปีนี้” นางศรีรัตน์ กล่าว

“กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับ Thaitrade.com ให้เป็นตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อันดับ 1 ของประเทศไทยมาโดยตลอด ซึ่งในปัจจุบัน Thaitrade.com ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้ประกอบการไทย และผู้ซื้อในต่างประเทศ มีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่ามีคุณภาพมาตรฐานการส่งออกจำนวนกว่า 7,600 ร้านค้า มีสินค้ากว่า 150,000รายการ และมีผู้ซื้อผู้ขายจากทั่วโลกเข้ามาใช้บริการสูงกว่า 1.2 ล้านราย จากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก 

โดยประเทศที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุด ได้แก่ จีน, อินเดีย, สหรัฐอเมริกา, เกาหลี, ไต้หวัน, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ในปี 2556 นี้ ทางกรมฯ ตั้งเป้าว่า Thaitrade.com จะมีจำนวนสมาชิกผู้ประกอบการรวมไม่ต่ำกว่า 10,000 ราย และมีผู้ซื้อมาลงทะเบียนไม่น้อยกว่า 35,000 ราย ทั้งยังจะรุกสู่ตลาดอาเซียน เพื่อรองรับ AEC ที่จะเกิดขึ้นในปี 2558 นี้” นางศรีรัตน์ กล่าวสรุป

 

 

Credit : thaifranchisecenter.com

 1922
ผู้เข้าชม

ข่าวล่าสุด

โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thai-BISPA วันนี้เสมือนลมใต้ปีกของภาคธุรกิจไทย ที่จะขับเคลื่อนสู่การผลักดันให้เกิดการผลักดันของภาคธุรกิจแบบ B2B ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ขับเคลื่อนไปกว่า 500 ล้านบาท และในปีนี้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้ได้มากว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน
2372 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง B2B MARKETING, CRM & KEY ACCOUNT MANAGEMENT วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2556
2102 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
3229 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
3001 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thaitrade.com จับมือ 3 พันธมิตรเว็บ B2B ยักษ์ใหญ่ Alibaba.com, Tradeindia.com และ Tradekorea.com เดินหน้าจัดกิจกรรมต่อเนื่องผลักดันผู้ส่งออกไทยขยายตัวในตลาดโลก
1922 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์