ประวัติความเป็นมา

ประวัติความเป็นมา

 

 

B2BThai.com เว็บไซต์ B2BE-Marketplaceอันดับ 1 เมืองไทย

ก่อน ปี 2549 : จุดเริ่มต้น

โปรซอฟท์ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ หนังสือพิมพ์ ผู้จัดการรายวัน ประชาชาติธุรกิจ และนิตยสารต่างๆ อีกหลายเล่ม เช่นเอกสารภาษีอากร โดยรวมแล้วต้องจ่าย ค่าโฆษณาเดือนละไม่ต่ำกว่า 150,000 บาทรวมทั้งปีกว่า 2 ล้านบาท

ปี 2550 : เริ่มโครงการเว็บไซต์ B2BThai.com

อินเตอร์เน็ตเริ่มใช้อย่างแพร่หลาย ราคาถูกลงอย่างมาก ประกอบความบริษัทต้องการประหยัดงบค่าโฆษณาลงจาก เกือบ 2 ล้านบาทต่อปี ให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเป็นโจทย์ใหญ่มากสำหรับผมที่ยังต้องการขายซอฟท์แวร์ให้มี ยอดเพิ่มขึ้นแต่ต้องโดนตัดงบโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ในเวลานั้น Search Engine อย่าง Google เริ่มฉลาดขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ผมมุ่งเน้นการทำประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ทั้งหมดเป็นการเดิมพันบริษัทอีกครั้งว่าเราจะอยู่รอดไหม ถ้าเราใช้ สื่อประชาสัมพันธ์ทางอินเตอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว ผลปรากฏว่าช่วงแรกเป็นไปด้วยความยากลำบาก  

เครื่องมือที่ทำให้โปรซอฟท์ประสบความสำเร็จอย่างมาก คือ เราได้พัฒนา E-Marketplace ภายใต้ชื่อ www.B2BThai.com ขึ้นมา หลังจากที่ได้เห็นความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดของเว็บ E-Marketplace ระดับโลกอย่าง Alibaba.com โดยเราได้นำแนวคิด วิธีปฏิบัติต่างๆ ที่ทำแล้วมีคนเข้ามาประกาศซื้อ ประกาศขายสินค้าลงในเว็บไซต์อย่างมากมายมาปรับใช้ ผมตื่นตาตื่นใจกับเว็บไซต์นี้เป็นอย่างมาก นี่แหละ คือ ต้นแบบและหนทางที่จะนำให้โปรซอฟท์ และ SME ไทยประสบ ความสำเร็จในการขายสินค้า 

ปี 2551 : เปิดให้บริการเว็บไซต์ B2BThai.com เป็นครั้งแรก

ปี2551 B2BThai.com เริ่มออนไลน์ครั้งแรก ผลิตภัณฑ์ของโปรซอฟท์ได้ลงประกาศขายสินค้า ผ่านทางเว็บไซต์ B2BThai.com จำนวน Lead ของเรา เพิ่มขึ้่นแต่ละวัน ยอดขายก็เพิ่มขึ้นเห็นผลอย่างชัดเจน ถึงเวลาแล้วที่จะนำแนวทางที่เราประสบความสำเร็จแบ่งปันให้กับเพื่อน SME ต่อไป

ปี 2552 - 2553 : ปรับปรุงเว็บไซต์และให้การบริการกับสมาชิกเว็บไซต์

ตลอดเวลาโปรซอฟท์ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเว็บไซต์ B2BThai.com ให้ใช้งานง่าย สะดวกสบาย มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบถ้วน มีการให้บริการที่ดีแก่สมาชิกมาโดยตลอด และได้ทำการรวบรวมความต้องการของลูกค้าเพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาเว็บไซต์ให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ

ปี 2554 - 2555 : ริเริ่มโครงการพัฒนาเว็บไซต์ B2BThai.com (New version)

เพราะเรามั่นใจว่าการซื้อขายนับจากนี้ต่อไปต้องอาศัย E-Marketplace ทำให้เราเริ่มพัฒนาซอฟท์แวร์
B2BThai.com New Version โดยใช้งบประมาณในการ Research & Development มากกว่า 20 ล้านบาท 

ปี 2556 : เปิดตัวเว็บไซต์ B2BThai ในรูปลักษณ์ใหม่ครบทั้งระบบและการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

เราได้ออนไลน์ B2BThai.com Version ใหม่ เว็บไซต์สวยงามน่าใช้ สะดวก รวดเร็ว และมีระบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน ขณะเดียวกันเราก็ยังต้องพัฒนาเครื่องมือต่างๆ เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของลูกค้า เราต้องการให้สมาชิกสามารถประกาศซื้อ ประกาศขาย ติดต่อกับลูกค้าเป็นไปอย่างรวดเร็ว  

ปี 2557 : ออนไลน์ B2BThai.com บน Cloud Computing เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า

 

 1569
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Cloud Computing คือ ระบบเก็บข้อมูลที่นำเอาข้อมูลทั้งหมดขึ้นไปเก็บไว้บนระบบอินเทอร์เน็ต หรือเรียกง่ายๆ ว่าเก็บข้อมูลไว้บนอากาศ ที่สามารถเรียกออกมาใช้งานได้ตลอดเวลาที่เราต้องการ
B2BThai.com เว็บไซต์ B2B E-Marketplace เป็นสื่อกลางในการรวบรวมสินค้าและบริษัทจำนวนมากไว้ในเว็บไซต์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อซื้อ - ขายสินค้า
- เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลสินค้า บริการและความต้องการทางธุรกิจ ระหว่างผู้ซื้อ (Buyer) และผู้ขาย (Seller) - เป็นสื่อกลางในการรวบรวมข้อมูลสินค้า ...

ข่าวล่าสุด

คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
ทำการสำรวจข้อมูลแบบเจาะลึกในแวดวงของผู้ประกอบการธุรกิจ B2B เกี่ยวกับการทำ Content Marketing ในปัจจุบัน โดยทั้งหมดได้ถูกนำมารวบรวมไว้ในรูปแบบของ Infographic เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของผู้ประกอบการ B2B ว่า ...
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
B2B ใช้ในการทำธุรกิจระหว่าง ธุรกิจ สู่ธุรกิจ หรือ บริษัท กับ บริษัท องค์กร กับ องค์กร ทั้ง ต้นน้ำ ปลายน้ำ หรือกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจ เช่น ส่งออก วางระบบ บริการ Software การเชื่อมโยง Connectivity หรือ Net Work ทั้ง data & voice เช่น Cisco,E procurement, Thai Horizon, Winstore
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์