เครื่องมือสำหรับผู้ขาย

เครื่องมือสำหรับผู้ขาย

นอกจากผู้ขายใน B2BThai.com สามารถโพสขายสินค้าแบบไม่มีวันหมดอายุแล้ว ยังสามารถใช้งานเครื่องมืออื่นๆ ที่ช่วยให้การซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ดังนี้

1. เว็บไซต์บริษัท, หน้าร้านออนไลน์ฟรี

หน้าร้านออนไลน์นี้เหมาะสำหรับ บริษัทที่ยังไม่มีเว็บไซต์หลักเป็นของตนเอง โดยหลังจากที่สมัครสมาชิกเสร็จสิ้น ผู้ขายสามารถเพิ่มข้อมูลสินค้าและข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็นต่องานขาย เช่น ข้อมูลช่องทางการชำระเงิน การจัดส่ง และข้อมูลติดต่อเป็นต้น (ดูวิธีการใช้งานคลิกที่นี่)

หน้าจอเว็บไซต์บริษัท

 

2. การโปรโมทสินค้าแนะนำ

ผู้ขายสามารถโปรโมทสินค้าของตนเองในหน้าค้นหาสินค้า หรือหน้าหลักในเว็บไซต์บริษัทได้สูงสุด 20 รายการ โดยสินค้าที่โปรโมทเหล่านั้น จะถูกนำมาแสดงในลำดับต้นๆ ของการค้นหาสินค้า (ดูวิธีการใช้งานคลิกที่นี่)

หน้าจอการโปรโมทสินค้า เพียงแค่ลากสินค้าที่ต้องการโปรโมทไปวางที่ช่อง สินค้าแนะนำ

 

หน้าจอแสดงรายการสินค้าที่โปรโมท 

 

3. การปรับปรุงข้อมูลบริษัท

B2Bthai.com มีเมนูรองรับการตั้งค่าข้อมูลบริษัทมากมาย เพื่อให้ผู้ขายสามารถเพิ่มข้อมูลต่างๆ สำหรับการสร้างความเชื่อมั่น และความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ที่เข้าชมสินค้าและเว็บไซต์บริษัท (ดูวิธีการใช้งานคลิกที่นี่)

หน้าจอแสดงรายละเอียดการตั้งค่าข้อมูลบริษัท

 

4. การดูข้อมูลการขอราคา และการติดต่อจากผู้ซื้อ

หลายๆ บริษัทสูญเสียโอกาสทางการขายเมื่อผู้ซื้อทำการติดต่อข้อมูลความต้องการซื้อสินค้าเข้ามา  ใน B2BThai.com มีระบบอำนวยความสะดวกในการโต้ตอบกับผู้ซื้อ ได้แก่ ระบบข้อความ  ระบบขอราคาสินค้า โดยผู้ขายสามารถ Login เข้ามาตรวจสอบข้อมูล หรือติดตามรายละเอียดจากการรายงานผ่านระบบ Email ได้  (ดูวิธีการใช้งานการขอราคาคลิกที่นี่) (ดูวิธีการใช้งานระบบข้อความคลิกที่นี่)

หน้าจอแสดงการตรวจสอบข้อความเข้า

หน้าจอแสดงความต้องการซื้อสินค้าจากผู้ซื้อ

 3537
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Gold Member Premium Package: เป็นสัญลักษณ์ประกอบที่แสดงให้เห็นว่าผู้ขายได้เป็นสมาชิกระดับสูงสุดใน B2BThai.com แล้ว โดยผู้ขายที่มีสัญลักษณ์ Gold Member นั้นสามารถใช้งานระบบใน B2BThai.com ได้ทุกส่วนอย่างเต็มที่ เช่น การเพิ่มสินค้าไม่จำกัดจำนวน การแสดงสินค้าในลำดับต้นๆในหน้าจอค้นหา การแสดงสินค้าในหน้าจอต่างๆที่สำคัญ เป็นต้น และในอนาคต B2BThai.com จะพัฒนาและนำเสนอคุณสมบัติต่างๆ เพื่อให้ระบบมีความสมบูรณ์มากขึ้น เช่น ระบบพิมพ์และส่งใบเสนอราคาออนไลน์ ระบบสนทนาออนไลน์ (Chat) และระบบสถิติ เป็นต้น โดยระบบเหล่านี้จะสงวนสิทธิ์ให้กับสมาชิก Gold Member เท่านั้น
1. สินค้าและบริการที่ประกาศ ต้องเป็นสินค้าและบริการประเภท B2B (Business to Business) เท่านั้น 2. ผู้ใช้สามารถเพิ่มสินค้าได้จำนวนสูงสุดตามสิทธิการใช้งานของแต่ละระดับสมาชิก
ผู้ขายที่ต้องการขายสินค้าใน B2BThai.com สามารถลงทะเบียนเปิดการใช้งานได้ 2 ช่องทาง ลงทะเบียนด้วยตนเองหรือ ลงทะเบียนผ่านเจ้าหน้าที่

ข่าวล่าสุด

โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thai-BISPA วันนี้เสมือนลมใต้ปีกของภาคธุรกิจไทย ที่จะขับเคลื่อนสู่การผลักดันให้เกิดการผลักดันของภาคธุรกิจแบบ B2B ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ขับเคลื่อนไปกว่า 500 ล้านบาท และในปีนี้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้ได้มากว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน
2156 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง B2B MARKETING, CRM & KEY ACCOUNT MANAGEMENT วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2556
2000 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
นวัตกรรม คือ “หัวใจหลัก” ที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จและเกิดความมั่นคงที่ยั่งยืน เกิดการค้นพบสินค้าและบริการใหม่ที่ตลาดต้องการ หรือพบวิธีการทำงานแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม
2926 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-07-24
คำว่า Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นคำที่ถูกใช้กันเยอะในแวดวงการตลาด โดยคนที่สนใจการตลาดประเภทนี้ก็มักจะพูดย้ำกันอยู่ในประเด็นที่ว่าแบรนด์จำเป็นจะต้องหันมาทำตัวเป็น Publisher และ Thought Leader มากกว่าจะทำตัวเป็น Advertiser
2766 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2557-04-11
Thaitrade.com จับมือ 3 พันธมิตรเว็บ B2B ยักษ์ใหญ่ Alibaba.com, Tradeindia.com และ Tradekorea.com เดินหน้าจัดกิจกรรมต่อเนื่องผลักดันผู้ส่งออกไทยขยายตัวในตลาดโลก
1824 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์